Phong thủy phòng tắm và 5 điều cần lưu ý

Phòng tắm, phòng vệ sinh là khu vực cần chú ý khi thiết kế và bố trí nhà ở để tránh được những phong thủy xấu, mang lại sinh khí tốt cho gia đình. Để đạt được điều này cần lưu ý đến hướng nhà vệ sinh và các yếu tố phong thủy liên quan. Cùng công ty CP Hợp tác thế hệ mới cung cấp phụ kiện vách ngăn vệ sinh tìm hiểu:

Các hướng cần tránh khi bố trí phòng tắm

Nhà vệ sinh không nên nằm ở hướng Tây Nam,Đông Bắc hoặc Nam
Không nên đặt ở trung tâm căn nhà
Không nên sửa nhà tắm, nhà vệ sinh thành phòng ngủ
Nên đặt ở hướng hung, quay đầu ra hướng cát
Địa điểm nhà vệ sinh nên ở chỗ khuất
Nên duy trì sạch sẽ vệ sinh
Nên duy trì không khí lưu thông trong nhà một cách sạch sẽ và thông thoáng nhất.
5 điều cần lưu ý khi xây dựng nhà tắm
Không đặt nhà tắm ở giữa nhà

Nhà tắm, nhà vệ sinh đặt giữa nhà được xem là một sai lầm trong phong thủy cần phải chú ý. Có 3 nguyên nhân. Điều này sẽ khiến các khí ô uế, khí không tốt từ nhà vệ sinh lan sang các căn phòng khác trong nhà ở và cũng không tốt cho thẩm mỹ nhà ở nói chung. Vì thế, khi thiết kế cần chú ý đến nguyên tắc này cũng như chọn khoá cửa nhà vệ sinh phù hợp
Không bố trí phòng ngủ trên phòng vệ sinh cũ

Bố trí phòng ngủ cho nhà ở không nên bố trí trên các khu vực nhà vệ sinh cũ. vách ngăn tiểu nam Mặc dù tiết kiệm được không gian nhưng lại phạm phải sai lầm phong thuỷ, khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình không được đảm bảo. Nhà vệ sinh là không sạch sẽ, cần phải tránh nằm gần kề phòng ngủ, càng không thể sửa thành phòng ngủ. Báo giá vách ngăn HPL Như vậy căn bản không phù hợp yêu cầu vệ sinh, thuỷ hoả bất dung.
Không xây dựng nhà tắm ở hướng Nam
Tránh bố trí nhà tắm nhà vệ sinh thuộc hướng Nam, bởi hướng Nam được xem là hỏa, đối nghịch với Thủy. Không tốt cho phong thủy của nhà ở.
Không xây dựng nhà tắm theo hướng cửa chính
Khi xây dựng cũng cần chú ý không xây hướng nhà tắm theo hướng cửa chính. Ví dụ cửa chính căn nhà hướng Nam, đồng nghĩa với việc hướng của bồn cầu không được hướng Nam, không thì dễ sinh bệnh cho chủ nhà. Nhà vệ sinh theo hướng cửa chính là một điều cấm kỵ trong phong thủy cần chú ý để đảm bảo được những điều tốt nhất trong gia đình, mang lại may mắn.
Đảm bảo khu vực nhà vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng
Là một khu vực tiếp xúc nhiều với nước, chính vì thế nhà vệ sinh cần thông thoáng và đầy đủ ánh sáng để đảm bảo được sự thoải mái cho người sử dụng. Giảm bớt hôi hám, ẩm khí môi trường. Sự thông thoáng còn giúp giảm thiểu việc tích tụ.


Nhà tắm là một công trình quan trọng. Vì thế, khi xây dựng nhà tắm cần chú ý đến 5 yếu tố trên để tránh được những phong thủy không tốt. Tham khảo thêm về thiết kế xây dựng, báo giá phụ kiện vách ngăn…qua các bài viết khác của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *